Nếu nói đến sản phẩm đồ bảo hộ y tế chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến những chiếc khẩu trang y tế, những bộ quần áo kháng khuẩn liền thân may bằng vải không dệt,… Nhưng ít ai nghĩ đến khẩu trang nhựa cũng lag một sảm phẩm bảo hộ y tế. Chúng ta thường chủ yếu sử dụng khẩu trang nhựa cho những ngành công nghệ thực phẩm, những môi trường, công việc mang tính vệ sinh an toàn thực phẩm cao như nhà hàng, phòng nghiên cứu,… để có thể đảm bảo rằng nước bọt của bạn không hề bị văng vào những sản phẩm đó. Chứ rất ít trường hợp chúng ta thấy sự ứng dụng của khẩu trang nhựa trong lĩnh vực y tế, Vậy chúng được ứng dụng như thế nào?

Ứng dụng của khẩu trang trong y tế
Ứng dụng của khẩu trang trong y tế

Khẩu trang nhựa được ứng dụng trong y tế ra sao

Chắc hẳn ai cũng biết khẩu trang nhựa là một sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa dẻo trong suốt cao cấp và được sản xuất bằng dây chuyền tiên tiến hiện đại, đảm bảo rằng chúng có tính kháng khuẩn rất cao, không gây ra những vấn đề về sức khỏe cho khách hàng. Với một thiết kế đặc biệt ôm sát phần cằm của người sử dụng, lớp nhựa che qua phần miệng và mũi nhưng không ôm sát mà cách miệng và mũi một khoảng đảm bảo không khí vẫn có thể thở một cách bình thường. Chính vì thế chúng không ôm sát vào mũi như các loại khẩu trang y tế nên không phù hợp với việc kháng khuẩn một cách triệt để trong nhưng môi trường cách ly có bệnh truyền nhiễm thì không thể phát huy hết tác dụng của chúng.

Tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận hoàn toàn công dụng của khẩu trang như trong y tế. Đối với những lĩnh vực không cần phải đảm bảo một cách triệt để vấn đề truyền nhiễm thì các y bác sĩ sẽ thường sử dụng khẩu trang như để đem lại cảm giác thoải mái hơn trong công việc. Ví dụ như các bác sĩ về răng hàm mặt, nha khoa,… sẽ sử dụng loại khẩu trang này trông quá trình làm việc để tránh việc nước bọt hoặc vi khuẩn bay sang người đối diện. Vì thế chúng ta có thể nói khẩu trang nhựa là đồ bảo hộ y tế rất có hiệu quả trong những trường hợp nhất định.

Có thể sử dụng khẩu trang y tế để phòng dịch hay không?

Vì sự tiện lợi của loại khẩu trang này, có tính kháng khuẩn cao lại đêm lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng, không gây cảm giác khó thở, và quan trọng nhất là chúng có thể tái sử dụng loại khẩu trang này tiết kiệm rất nhiều chi phí so với việc sử dụng khẩu trang y tế trong tình hình dịch bệnh. Nên người tiêu dùng thường đặt ra câu hỏi có thể sử dụng khẩu trang nhựa để phòng dịch bệnh viêm phổi Covid 19 hiện nay hay không.

Khẩu trang nhựa không có tác dụng phòng dịch
Khẩu trang nhựa không có tác dụng phòng dịch

Chúng tôi xin khẳng định chắc chắn rằng khẩu trang nhựa hoàn toàn không thể giúp bạn phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm mà nó chỉ có khả năng hạn chế nước bọt và vi khuẩn của bạn bắn vào người đối diện. Đối với những vi rút có độ lây nhiễm cao như Covid 19 bạn không thể sử dụng khẩu trang nhựa để phòng bệnh.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.