Cân tính tiền được nhắc đến ở đây nhằm nhấn mạnh khả năng tính toán và cho ra giá trị về tiền của sản phẩm đang được cân đo khối lượng. Loại cân điện tử này thật sự thông minh vì nó không chỉ đơn thuần xác định khối lượng của vật mà còn dựa vào khối lượng ấy, kết hợp với khả năng tính toán được lập trình sẵn để hiển thị con số tiền tệ ứng với khối lượng hàng hoá.

Cân tính tiền và những chức năng chính

Cân tính tiền có thể có thiết kế bên ngoài đa dạng. Tuy nhiên, thiết kế thông dụng và quan thuộc nhất với đa số chúng ta có lẽ là mẫu cân bàn sử dụng trong các quầy hàng bán tại siêu thị. Ở đây, đối với những sản phẩm được tính giá dựa trên khối lượng mua thực tế, người ta sẽ sử dụng loại cân này để xác định khối lượng chọn mua.

Cân tính tiền vừa xác định khối lượng vừa in hoá đơn
Cân tính tiền vừa xác định khối lượng vừa in hoá đơn

Không những thế, đặc điểm và cũng chính là chức năng lớn nhất và hữu ích nhất của những chiếc cân này chính là việc chúng không chỉ hiển thị số chỉ khối lượng mà có thể nhân lên với đơn giá được nhập vào sẵn trong hệ thống điều khiển để từ đó đưa ra số tiền cần trả đối với sản phẩm.

Như vậy, chúng ta không cần mất thời gian và công sức nhẩm tính mất thời gian và rắc rối. Ở đây, công việc tính toán do hệ thống vi mạch máy tính của cân thực hiện nên đảm bảo cho ra kết quả chính xác, tránh được đáng kể tình trạng tính sai, tính nhầm và nhiều hạn chế khác.

Những chiếc cân này còn được kết nối với máy in để in ra thông tin đơn hàng và khối lượng tương ứng. Kết quả thu được từ cân chính là cơ sở để tính tiền và bán hàng sau này.

Nên chọn cân điện tử loại nào

Đối với việc chọn mua các loại cân điện tử dùng để tính tiền. Ở đây, chúng ta dựa vào đặc điểm hàng hoá cần cân cũng như mong muốn và tính chất công việc sử dụng.

Các sản phẩm hiện nay hết sức đa dạng
Các sản phẩm hiện nay hết sức đa dạng

Ví dụ, nếu thường xuyên cân hàng có khối lượng lớn thì cần mua cân có khả năng cân được lượng hàng đủ lớn.

Nếu cân sử dụng trong thời gian dài, sử dụng thường xuyên nên chọn loại tốt, chất lượng và uy tín. Sản phẩm này có thể có giá cao nhưng xét về hiệu quả và giá trị sử dụng lâu dài lại có xu hướng tiết kiệm và hiệu quả.

Ngược lại, nếu chỉ sử dụng cân trong thời gian ngắn sau đó không sử dụng tiếp, bạn có thể sử dụng những chiếc cân với chất lượng tương đối. Tất nhiên, cân vẫn cần khả năng cân và xác định khối lượng đảm bảo. Tuy nhiên, giá thành và tuổi thọ có thể không cần đảm bảo lâu bền. Như vậy, việc sử dụng sẽ có xu hướng tiết kiệm hơn.

Ngoài ra, cân cân đồ ướt cũng cần chọn loại chống nước để tránh hư hỏng.

Cân tính tiền quả thật đã hỗ trợ đắc lực cho việc bán hàng và phục vụ khách hàng hiện nay. Loại cân điện tử này sẽ giúp cho việc bán hàng trở nên đơn giản và gây dựng được niềm tin từ phía khách hàng. Dù nói rằng có thể chọn lựa sản phẩm rẻ để tiết kiệm chi phí nếu sử dụng ít. Tuy nhiên, việc sử dụng cân tốt và chất lượng vẫn nên được ưu tiên. Bởi những chiếc cân này mới có thể cân đúng, cân đủ giá. Đem đến lợi ích sử dụng tối đa.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.