Để đảm bảo quyền lợi của mình, các bạn cần chú ý xem xét kỹ lưỡng các vấn đề trong hợp đồng Thuê xe tháng. Tuyệt đối chớ ký vội khi chưa đọc các điều khoản trong bản hợp đồng. Vì hợp đồng thuê xe là giấy tờ mang tính pháp lý cao. Khi có sự cố thì bạn có thể mang nó để làm minh chứng tuyệt vời nhất trước pháp luật.

Hợp đồng thuê xe tháng là giấy tờ mang tính pháp lý cao
Hợp đồng thuê xe tháng là giấy tờ mang tính pháp lý cao

Giới thiệu đôi nét về hợp đồng Thuê xe tháng 

Đây là loại giấy tờ quan trọng cho bên thuê xe và bên cho Thuê xe tháng. Nó là tài sản thoả thuận giữa các bên. Trong đó đơn vị cho thuê xe sẽ giao xe cho bên thuê trong 1 thời hạn. Và bên thuê sẽ phải trả tiền thuê theo đúng cam kết như trong bản hợp đồng.

Để tránh những tranh cãi không đáng có, chúng ta cần lập hợp đồng thuê xe rõ ràng. Trong bản hợp đồng thuê xe cần thể hiện chi tiết về các điều khoản và trách nhiệm của hai bên để đảm bảo quyền lợi hơn.

Các vấn đề mà hai bên cần lưu ý về hợp đồng thuê xe tháng 

  • Phần tên: Tên của người Thuê xe tháng và đơn vị cho thuê xe cần ghi rõ ràng. Nên ghi in hoa, có dấu để tránh những phát sinh không đáng có.

  • Các thông tin về xe thuê: như tên xe, loại nào, đời nào, số lượng chỗ ngồi. Tình trạng xe lúc thuê có bị hư hỏng gì hay không? Điều này rất cần thiết vì giúp bạn tránh phải đền bù những khoản phí phát sinh khi chọn dịch vụ thuê xe tự lái.

Hợp đồng Thuê xe tháng cần thể hiện đầy đủ thông tin về xe cần thuê
Hợp đồng Thuê xe tháng cần thể hiện đầy đủ thông tin về xe cần thuê
  • Thời điểm thuê xe: Đây là vấn đề rất quan trọng mà người thuê xe cần lưu ý trong bản hợp đồng. Bởi nó liên quan tới lợi ích của mình khi đặt dịch vụ thuê xe. Bạn cần quan tâm tới thời gian thuê xe, ngày bắt đầu và kết thúc. Trường hợp bạn chọn dịch vụ thuê xe có tài xế thì trong hợp đồng cần thể hiện thông tin đón ở đâu, thời gian đón…

  • Hình thức Thuê xe tháng có tài xế hay không cũng cần ghi rõ. Bởi mỗi hình thức sẽ có giá thuê xe khác nhau.

  • Bảo hiểm xe kèm theo và bên nào chịu khoản bảo hiểm này. Điều này cần ghi rõ để tránh những tranh cãi giữa đôi bên.

  • Hợp đồng thuê xe cần rõ ràng về chi phí, nhất là tiền đặt cọc là bao nhiêu?

  • Cách thức trả tiền thuê xe, thời gian trả cần được ghi rõ trong bản hợp đồng.

  • Nhiên liệu di chuyển, tiền bảo trì, phí phát sinh trong quá trình thuê xe bên nào chịu cũng nên ghi rõ ràng.

  • Một số vấn đề khác: có giới hạn km sử dụng, vượt qua thì tính như thế nào? Nếu thuê xe theo tháng mà vào ngày lễ thì giá có thay đổi hay không? Hiệu lực của hợp đồng thuê xe như thế nào….

Bạn cũng nên chú ý tới hiệu lực của hợp đồng Thuê xe tháng
Bạn cũng nên chú ý tới hiệu lực của hợp đồng Thuê xe tháng

Trên đây đã chia sẻ về các vấn đề bạn nên biết về hợp đồng Thuê xe tháng. Hy vọng bạn đã nắm rõ về hợp đồng thuê xe này. Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu thuê xe theo ezbook.vn hoặc gọi điện tới số hotline 0913 9999 79.

Ezbook là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe uy tín nhất tại TPHCM. Ngoài dịch vụ thuê xe tháng, đơn vị còn Cho thuê xe du lịch 29 chỗ với thủ tục vô cùng đơn giản. Tin rằng sẽ đáp ứng tốt tiêu chuẩn của bạn và giúp gia đình bạn có một chuyến du lịch đáng nhớ nhất.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.