Tranh vinh quy bái tổ thường được treo ở phòng khách hoặc phòng thờ. Bức tranh nhắc nhở con cháu về đạo đức tốt đẹp về “Uống nước nhớ nguồn” và động viên nhau cố gắng để thành công. Vậy kích thước tranh vinh quy bái tổ treo nhà thờ thông dụng hiện nay như thế nào, hãy cùng chúng tôi lý giải nhé!

Tranh vinh quy bái tổ thường được treo ở phòng thờ
Tranh vinh quy bái tổ thường được treo ở phòng thờ

Kích thước tranh vinh quy bái tổ treo nhà thờ thông dụng 

Tranh vinh quy bái tổ là bức tranh không còn quá xa lạ với người Việt. Bức tranh thể hiện truyền thống hiếu học của dân tộc ta nên thường được treo trong nhà thờ. Bởi nhà thờ là nơi thờ cúng gia tiên, thần linh nên treo bức tranh vinh quy tại đây sẽ giúp con cháu nhớ về cội nguồn và nỗ lực học tập hơn. 

Kích thước tranh vinh quy bái tổ treo nhà thờ cần được chọn lựa kỹ lưỡng. Bạn nên chọn kích thước tranh vinh quy bái tổ vừa vặn với khoảng tường cần đặt. 

Tuyệt đối không chọn tranh vinh quy bái tổ quá lớn vì sẽ tạo cảm giác chật chội. Hoặc không chọn tranh vinh quy bái tổ quá có kích thước nhỏ vì gây mất tính thẩm mỹ. 

Một số kích thước tranh vinh quy bái tổ treo nhà thờ thông dụng như 1.55m x 79cm, 1.7m x 90cm, 2.3m x 1.2m… Đây là những kích thước được nghệ nhân chọn lọc kỹ lưỡng và mang ý nghĩa phong thủy. Nên khi treo bức tranh vinh quy bái tổ có kích thước trên sẽ giúp gia chủ gặp nhiều tài lộc may mắn. 

Bạn nên chọn kích thước tranh vinh quy bái tổ treo nhà thờ kỹ lưỡng
Bạn nên chọn kích thước tranh vinh quy bái tổ treo nhà thờ kỹ lưỡng

Ngoài ra, nếu bạn muốn bạn chọn kích thước tranh vinh quy bái tổ theo yêu cầu của mình thì hãy liên hệ với Đồ Đồng Thành Phát. Đây là đơn vị có nhận sản xuất tranh vinh quy bái tổ theo yêu cầu nên sẽ cung cấp cho bạn những bức tranh đẹp và có kích thước phù hợp nhất. 

Các lưu ý khi chọn tranh vinh quy bái tổ cho nhà thờ 

Khi chọn tranh vinh quy bái tổ, bạn cần chú ý tới những vấn đề sau: 

  • Chọn chất liệu tranh: Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng cũng có đa dạng chất liệu bề mặt. Chẳng hạn như mạ vàng, dát vàng, hạ giá cổ… Mỗi chất liệu bề mặt đều có đặc tính và vẻ đẹp khác nhau. Nên bạn hãy chọn tranh vinh quy bái tổ có chất liệu phù hợp với đồ nội thất trong nhà thợ. 
  • Chọn tranh có kiểu dáng tốt: Khi chọn mua tranh vinh quy bái tổ, bạn nên đồng hành cùng các đơn vị có bề dày kinh nghiệm chế tác. Bởi những đơn vị này có các nghệ nhân tài hoa và thợ nghề có kỹ thuật gò chạm điêu luyện. Nên sẽ tạo ra những bức tranh vinh quy bái tổ có đường nét tỉ mỉ, tinh xảo và đẹp. 

Trên đây đã chia sẻ về kích thước tranh vinh quy bái tổ treo nhà thờ thông dụng. Hy vọng bạn đã chọn được kích thước tranh phù hợp với khoảng tường cần đặt để giúp không gian nhà thờ thêm trang trọng hơn. 

Trường hợp bạn đang cần mua tranh vinh quy bái tổ để treo trong nhà thờ thì hãy đến với Đồ Đồng Thành Phát. Đây là đơn vị hoạt động 9 năm trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm đúc đồng như tranh vinh quy bái tổ, hoành phi câu đối ở đình, đồ đồng mỹ nghệ, hạc đồng cúng tiến…

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.